เข้าสู่ระบบลงทะเบียน
โพสล่าสุด สมาชิก สถิติฟอรั่ม
หัวข้อ : ขอคืนสิทธิ์ให้ครูคศ.1
anucha ออฟไลน์
ระดับ: คณะกรรมการชมรมฯ
รายละเอียดผู้ใช้ 

ขอคืนสิทธิ์ให้ครูคศ.1

ท่านเลขา สพฐ. ท่านเลขาก.ค.ศ. ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการประธานก.ค.ศ.
                ด้วยพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ. 2547(พรบ.ครู 47) ประกาศบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ.2547 เป็นต้นมา การบรรจุบุคคลเข้ารับราชการครูตามพรบ.ครู47 ได้เปลี่ยนจากอาจารย์ 1 ระดับ 3 มาเป็นตำแหน่งครูผู้ช่วย ซึ่งแบ่งเป็น 2 เกรด คือ ครูผู้ช่วย 4 ปี และ ครูผู้ช่วย5ปี โดยที่ครูผู้ช่วย5ปีได้รับเงินเดือนอยู่ในขั้นต่ำของตำแหน่งครูผู้ช่วยพอดี ส่่วนครูผู้ช่วย4ปีได้รับเงินเดือนต่ำกว่าขั้นต่ำของตำแหน่งครูผู้ข่วย เมื่อมีคำถามก.ค.ศ.ว่าทำไมจึงรับเงินเดือนในขั้นที่ต่างกัน ก.ค.ศ.ให้คำตอบมาว่าเป็นขั้นซึ่งเทียบได้กับคุณวุฒิของก.พ.ที่กำหนดอัตราเงินเดือนข้าราชการปีพ.ศ.2548ตอนนั้นพอดีทั้งสองกลุ่ม แล้วพอมีการเปลี่ยนตำแหน่งจากครูผู้ช่วยมาเป็นครูค.ศ.1  ครูผู้ช่วย5ปีก็จะได้รับในขั้นต่ำของอันดับคศ.1ทันที แล้วครูผู้ช่วย4ปีล่ะจะให้ได้รับเงินเดือนเท่าใด คนเขาปฏิบัติไม่ถูกก็เลยมีหนังสือหารือไปที่ก.ค.ศ.
ก.ค.ศ.ก็มีหนังสือตอบว่า ต้องรอกฎก.ค.ศ.ว่าด้วยการให้ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำ หรือสูงกว่าขั้นสูงก่อน(อ้างตามมาตรา44 แห่งพรบ.ครู47) แล้วจะปรับให้ย้อนหลัง ณ วันที่เปลี่ยนตำแหน่งเป็น คศ.1
พวกครูผู้ช่วยที่บรรจุปลายปี47 ปี 48  ใช้เวลารอจนกระทั่ง ถึงปี 53 รวมเวลา 5 ปี ซึ่งเลยเวลาเปลี่ยนตำแหน่งเป็นคศ.1มาแล้ว 3 ปี ขอยกตัวอย่างประกอบดังนี้ นายแดงวุฒิปริญาตรี4ปีบรรจุปี48 ตำแหน่งครูผู้ช่วยขั้น7630บาทเปลี่ยนตำแหน่งเป็นคศ.1เมื่อปี50 เงินเดือน8770บาทซึ่งเป็นการขึ้นเงินเดือนตามปกติเท่านั้น โดยมีหนังสือแจ้งให้รอกฎก.ค.ศ.ว่าด้วยการให้ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำ หรือสูงกว่าขั้นสูง แต่กฎก.ค.ศ.ว่าด้วยการให้ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำ หรือสูงกว่าขั้นสูงมาออกแล้วเสร็จเมื่อปี53ซึงบอกว่าเมื่อนายแดงเปลี่ยนตำแหน่งจากครูผู้ช่วยเป็นคศ.1จะให้ได้รับเงินเดือนในขั้น10770บาท อนิจา ณ ตอนนี้เงินเดือนของครูแดงคือ11060 บาท เขาไม่ปรับเงินเดือนให้พวกเราตามกฎก.ค.ศ.ว่าด้วยการให้ได้รับเงินเดือนสูงกว่าหรือต่ำกว่าขั้นต่ำ หรือสูงกว่าขั้นสูงพ.ศ.2553 โดยให้เหตุผลว่าเงินเดือนเกินแล้ว(เหตุผลนี้ฟังไม่ขึ้น) แล้วเขาก็บอกว่าเลยปีงบประมาณนั้นมาแล้ว(คงคิดว่าเหตุผลนี้ฟังขึ้นมัง) เขาคงไม่คิดว่าตัวเองทำงานช้าจนทำให้น้องๆเสียสิทธิต่างๆตามมาอีกมากมาย ดังนี้ 1)คุณครูแดงเสียขั้นเงินเดือนไป 4 ขั้นเต็มๆ 2)ยื่นขอมีวิทยฐานะที่อิงกับเงินเดือนได้ช้าออกไปอีก2ปี เท่านั้นยังไม่พอ ปี54รัฐมนตรีขึ้นเงินเดือนครูแบบประหลาดพิสดารพิลึกกึกกือให้ร้อยละ8เฉพาะกลุ่มที่มีเงินเดือนสูงกว่าขั้นต่ำขึ้นไป ซึ่งในปี54ครูแดงอยู่ที่ขั้นต่ำพอดีต้องนั่งโอดครวญอยากขึ้นเงินเดือนกับเค้าบ้างแต่ไม่มีวาสนามันเศร้าจริงๆ
            ท่านเลขา สพฐ. ท่านเลขาก.ค.ศ. ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการประธานก.ค.ศ. ได้โปรดช่วยคืนสิทธิ์ให้ครูแดงด้วยเทอญครับ นึกเสียว่าเอาบุญ นึกเสียว่าสงสารเถอะครับถูกกระทำต่อไปอีกไม่ไหวแล้วครับท่าน
vitoon.ch ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
รัฐมนตรีคนใหม่ทราบเรื่องหรือยัง รีบหน่อย เดือนนี้ ป.ตรี 15000 แล้ว ถ้าพวกเราชักช้า จะเป็นผลเสีย  คงต้องรวมพลกันได้แล้ว  พวกเรา koso1 ลุย ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
kroochaii ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso5
รายละเอียดผู้ใช้ 
ครูแดงได้รับ 15,000 แล้วนี่ คำตอบล่าสุดจาก กคศ.หัวทึ่มไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไร มันก็ตอบส่งเดช เหมือนที่ผ่านๆมานะแหละ ...
hero37 ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso5
รายละเอียดผู้ใช้ 
มันไม่ฟังเราหรอก
AdminMontree ออฟไลน์
เลขานุการชมรมฯ  => โอกาสมาถึงแล้วทุกๆ ท่าน
ระดับ: ผู้ดูแลระบบ
รายละเอียดผู้ใช้ 
กคศ
ครูมนตรี  พลแพงขวา Tel : 0810050510
kru.saksit ออฟไลน์
ประธานชมรมครู คศ.๑ แห่งประเทศไทย
ระดับ: ผู้ช่วยผู้ดูแล
รายละเอียดผู้ใช้ 
พวกเขาทำเป็นแกล้งโง่  แต่พวกเขาโง่บัดซบจริงๆ
ศักดิ์สิทธิ์ จุลราช Tel.080-1898998
mr_saksit@hotmail.com
wittaya ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso6
รายละเอียดผู้ใช้ 
ควรเข้าพบประธาน  ก.ค.ศ.  คนใหม่  การเมืองว่าไง  ข้าราชการว่าอย่างนั้น  แน่นอนที่สุดครับ  ลองดูว่า ศธ.1จะเป็นเต็งหนึ่งในวงการการศึกษาจริงหรือเปล่า  ที่เป็นอย่างนี้เพราะว่า  สพฐ.(พ่อแม่ของเรา) เขาไม่กล้าออกมาบอก  ก.ค.ศ.  รอแต่คำสั่ง  ซึ่งสพฐ.น่าจะรู้ปัญหาดีที่สุด  กลับโยนกันไปมา  สุดท้ายก็ยึดที่ตัวหนังสือไม่สนใจความถูกต้องเที่ยงธรรม  
krubo ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
ปิดเทอมเมษา ไปกันเถอะพวกเรา
waraporn_nuch ออฟไลน์
wara
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
ไปด้วยค่ะ    

ไปไหนไปกัน  ถึงไหนถึงกัน  

สู้ๆค่ะ  ครู คศ.1 ทุกคน

สู้ๆ ค่ะท่านประธาน  และคณะทำงานทุกคนค่ะ  สู้ๆๆๆๆ
plakob ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
สู้จนเหนื่อย แต่จะไม่ถอยค่ะ
รายละเอียด
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้
ถอยกลับ ถัดไป