เข้าสู่ระบบลงทะเบียน
โพสล่าสุด สมาชิก สถิติฟอรั่ม
หัวข้อ : ร่างบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่
eleanor ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso2
รายละเอียดผู้ใช้ 

ร่างบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่

ก.ค.ศ.เห็นชอบ ร่างบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่ เตรียมเสนอ "สุชาติ" ชงเข้า ครม.
นางศิริพร กิจเกื้อกูล เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) เปิดเผยผลการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ที่มี ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เป็นประธาน เมื่อเร็วๆ นี้ ว่า ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบตามที่สำนักงาน ก.ค.ศ.เสนอให้อนุมัติร่างบัญชีอัตราเงินเดือนสำหรับคุณวุฒิที่ ก.ค.ศ.รับรอง เพื่อบรรจุและแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเพื่อให้สอดรับกับมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ให้ปรับเพิ่มค่าครองชีพสำหรับข้าราชการและบุคลากรภาครัฐที่มีเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท ให้ได้รับเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 โดยร่างบัญชีอัตราเงินเดือนใหม่จะปรับเงินเดือนขั้นต่ำเฉพาะอันดับครูผู้ช่วย มีรายละเอียด ดังนี้
1.คุณวุฒิปริญญาเอก อัตราใหม่ 19,100 บาท อัตราเดิม 13,770 บาท
2.ปริญญาโทที่มีหลักสูตรกำหนดเวลาศึกษาไม่น้อยกว่า 2 ปี ต่อจากวุฒิปริญญาตรีที่มีหลักสูตรกำหนดเวลาศึกษาไม่น้อยกว่า 5 ปี อัตราใหม่ 16,570 บาท อัตราเดิม 11,200 บาท
3.ปริญญาโททั่วไปหรือเทียบเท่า อัตราใหม่ 15,430 บาท อัตราเดิม 10,190 บาท
4.ปริญญาตรี หลักสูตร 6 ปี อัตราใหม่ 15,430 บาท อัตราเดิม 10,190 บาท
5.ปริญญาตรี หลักสูตร 5 ปี อัตราใหม่ 12,530 บาท อัตราเดิม 9,140 บาท
6.ประกาศนียบัตรบัณฑิตที่มีหลักสูตรการศึกษาไม่น้อยกว่า 1 ปี ต่อจากวุฒิปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี อัตราใหม่ 12,530 บาท อัตราเดิม 9,140 บาท และ
7.ปริญญาตรี หลักสูตร 4 ปี อัตราใหม่ 11,920 บาท อัตราเดิม 8,340 บาท
โดยร่างบัญชีนี้จะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2555 จะมีผลให้ผู้ที่ได้รับการบรรจุแต่งตั้งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาในตำแหน่งครูผู้ช่วยจะได้ปรับอัตราเงินเดือนดังกล่าว ซึ่งจะมีผลย้อนหลังและตกเบิกเงินให้ โดยสำนักงาน ก.ค.ศ.จะส่งเรื่องดังกล่าวนี้ให้ รมว.ศึกษาธิการ นำเสนอ ครม.เห็นชอบ และประกาศใช้ในราชกิจจานุเบกษาต่อไป
เลขาธิการ กพฐ.กล่าวด้วยว่า ในส่วนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเดิมซึ่งได้รับผลกระทบจากการปรับเงินเดือนขั้นต่ำตามร่างบัญชีเงินเดือนฯนี้ ที่ประชุมก็เห็นชอบให้มีการชดเชยผลกระทบโดยจะให้ปรับฐานเงินเดือนให้สอดรับร่างบัญชีเงินเดือนฯนี้ด้วย โดยจะมีผลให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวน 76,049 คน จะได้รับการปรับเงินเดือนครั้งนี้ ซึ่งจะต้องนำเสนอเข้าที่ประชุม ครม.เห็นชอบเช่นเดียวกัน

เครดิต ครูบ้านนอก.com
http://www.kroobannok.com/49888
smile ออฟไลน์
Maichan
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso5
รายละเอียดผู้ใช้ 
ถ้าครูท่านอื่นที่บรรจุก่อน ไม่ได้ปรับ
คงได้มีเหตุนองเลือดเกิดขึ้นแน่ๆ
เอาใจกันเข้าไปพวกครูใหม่น่ะ
ทีพวกเรา ปรับเงินหลังทดลอง 2 ปีก็ไม่ได้
แล้วถ้าเงินเดือนยังเท่าไอ้พวกบรรจุใหม่อีก
ใครเขาจะมีกำลังใจทำกัน
ครูภาษาอังกฤษ สพม.36 บรรจุ 14 ต.ค.48
kru_nichuda ออฟไลน์
Sa
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso4
รายละเอียดผู้ใช้ 
แล้วคนเป็นครูตรี 4 ปี เรียนโทไม่น้อยกว่า 2 ปี มันจะเข้าข้อไหนหว่า??? มะเหงมีให้เลือกเลย สมัยโน่นมะมีตรี 5 ปี จะให้ทำจั้งได๋ ห่วย!!
teppituk ออฟไลน์
krotep
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso4
รายละเอียดผู้ใช้ 
เตรียมถูกกระทำ....
shefong ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
ที่เขาว่าจะปรับให้คนที่ได้รับผลกระทบ  หมายถึง  คนที่ไม่ใช่บรรจุ 48- 50  หรือเปล่า  เพราะเขาไม่ได้ปรับเงินเดือนขึ้นไง  แต่พวกเรา  เขาปรับให้ 780  บาท  ก็อาจเป็นอีหรอบเดิมก็ได้  พวกเราก็ถูกตีเป็นพวกที่ได้รับการปรับมาแล้ว  แต่ผู้หลักผู้ใหญ๋ที่คิดเชิงระบบไม่เป็นก็อาจเหมารวมไปเลย   โดยไม่มองว่าที่ว่าพวกเราได้ปรับนั้น  ปรับไปกี่บาท  ถ้ามองโลกในแง่ร้ายนะ  ก็คิดว่าเขาคงปรับให้เฉพาะคนที่ไม่ได้รับการปรับเลยในกรณี 15000  ซึ่งก็ยกเว้นครูที่บรรจุ 48-50  ตามเคย  ก็ต้องโดนระรอก 3  กันต่อไปครับพี่น้อง
pkvee ออฟไลน์
ระดับ: ผู้ใช้ระดับ koso3
รายละเอียดผู้ใช้ 
คนที่ได้รับผลกระทบ น่าจะปรับให้ทุกคนที่มีอายุราชการ 1-10 ปี นะ ดูตามข่าวก่อนหน้านี้
รายละเอียด
กล่องตอบกลับด่วน

กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้
ถอยกลับ ถัดไป